วิเคราะห์บอล : ไทย VS อิรัก [คิงส์คัพ 2023]

การแข่งขันศึกฟุตบอล คิงส์คัพ 2023 นัดชิงชนะเลิศ วิเคราะห์บอลประจำคู่ของ ช้างศึก ทีมชาติไทย เตรียมพร้อมลงสนาม สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมชาติอิรัก

ไทย VS อิรัก

คืนวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2565 เวลา 20:30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ผู้ตัดสิน : 

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

ไทย

สภาพความพร้อมของเจ้าบ้านอย่าง ทีมชาติไทบ ของกุนซือ มาโน โพลกิง สภาพความพร้อมถือว่ามีผู้เล่นที่สมบูรณ์ดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม

อิรัก

ทางฝั่งทีมเยือนอย่าง อิรัก ของกุนซือ เฆซุส คาซาส สภาพทีมเกมนี้จะขาดทาง ซีดาน อิกบาล อดีตดาวรุ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ติดโทษแบน

11 ผู้เล่นตัวจริงตามคาด

อิรัก (4-2-3-1) ยาลาล ฮาสซัน – ฮุสเซน อาลี, ฟรานส์ ปูโตรส, เรบิน ซูลากา, เมอร์ชาส ดอสกี – โอซามา ราชิด, อามีร์ อัล อัมมารี – อันเดร อัล ซานาติ, ฮุสเซน อาลี ยาซิม, อิบราฮีม บาเยช – อาลี อัล ฮามาดี

ไทย (4-2-3-1) ฉัตรชัย บุตรพรม – นิโคลัส มิคเคลสัน, พรรษา เหมวิบูลย์, กฤษดา กาแมน, วีระเทพ ป้อมพันธุ์ – สารัช อยู่เย็น, ธีราทร บุญมาทัน – ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, สุภโชค สารชาติ, บดินทร์ ผาลา – ธีรศิลป์ แดงดา

ผลงาน อิรัก 5 นัดล่าสุด
07/09/2023 ไทย 2 : 1 เลบานอน
19/06/2023 ฮ่องกง จีน 0 : 1 ไทย
16/06/2023 ไชนีส ไทเป 2 : 2 ไทย
29/03/2023 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 : 0 ไทย
26/03/2023 ซีเรีย 3 : 1 ไทย
ผลงาน ไทย 5 นัดล่าสุด
07/09/2023 อิรัก 3 : 2 อินเดีย
17/06/2023 โคลัมเบีย 1 : 0 อิรัก
26/03/2023 รัสเซีย 2 : 0 อิรัก
19/01/2023 อิรัก 3 : 2 โอมาน
16/01/2023 อิรัก 2 : 1 กาต้า
สถิติการพบกัน อิรัก – ไทย
31/08/2017 ไทย 1 : 2 อิรัก
11/10/2016 อิรัก 4 : 0 ไทย
24/03/2016 อิรัก 2 : 2 ไทย
08/09/2015 ไทย 2 : 2 อิรัก
25/05/2008 ไทย 2 : 1 อิรัก

ความน่าจะเป็นของเกม

สำหรับเกมนี้แน่นอนว่าทางด้าน ทัพช้างศึก พวกเขาอาจได้เล่นในบ้าน แต่ไม่ได้เป็นต่อคู่แข่งแน่นอน อิรัก ชุดนี้เต็มไปด้วยผู้เล่นในยุโรป มีประสบการณ์มากกว่า รูปเกมช้างศึกอาจจะต่อกรได้สูสี แต่ความเก๋า จัวหวะฉาบฉวย ทีเด็ดทีขาด ยังเชื่อว่า อิรัก มีมากกว่า

สกอร์ที่คาด : อิรัก ชนะ 2-1

One Reply to “วิเคราะห์บอล : ไทย VS อิรัก [คิงส์คัพ 2023]”

Comments are closed.