วิเคราะห์บอล : เนเธอร์แลนด์ VS กรีซ [ยูโร 2024 รอบคัดเลือก]

การแข่งขันศึกฟุตบอล ยูโร 2024 รอบคัดเลือก วิเคราะห์บอลประจำคู่ของ อัศวินสีส้ม ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เตรียมพร้อมลงสนาม ฟิลิปส์ สตาดิโอน, ไอน์โฮเฟน ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมชาติกรีซ

เนเธอร์แลนด์ VS กรีซ

คืนวันพฤหัสบดีที่ 07 กันยายน 2565 เวลา 01:45 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : ฟิลิปส์ สตาดิโอน, ไอน์โฮเฟน

ผู้ตัดสิน : ไมเคิล โอลิเวอร์ (อังกฤษ)

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

เนเธอร์แลนด์

สภาพความพร้อมของเจ้าบ้านอย่าง ทีมชาติเยเธอร์แลนด์ ของกุนซือ โรนัลด์ คูมัน เกมนี้จะไม่สามารถใช้งาน ยูร์เรียน ทิมเบอร์ ได้บาดเจ็บเข่าพักยาว ในราย ยุสติน ไบโลว์ ประตูมือ 1 มีอาการบาดเจ็บเล่นงานไม่พร้อมช่วยทีม โดยเกมนี้มีแจ้งหน้าใหม่อย่าง มิกกี้ ฟาน เดอ เฟน, กีลินดี่ ฮาร์ตมัน และ เอียน มาตเซ่น รอประเดิมสนาม

กรีซ

ทางฝั่งทีมเยือนอย่าง ทีมชาติกรีซ ของกุนซือ กุสตาโว่ โปเยต์ สภาพทีมมีปัญหาตรง ดิมิทริออส คูร์เบลิส ต้องรอดูอาการวันแข่งอีกครั้งว่าจะไหวหรือไม่ ในราย คอนสแตนตินอส มาฟโรพานอส ติดโทษแบนหลังจากโดนไล่ออกในนัดที่ผ่านมา คาดว่าดาวรุ่งอย่าง ดีนอส คูลิเอราคิส มีโอกาสลงสนามแทน

11 ผู้เล่นตามคาด

เนเธอร์แลนด์ (4-2-3-1) : มาร์ก เฟล็กเค่น – เดนเซล ดุมฟรีส์, มัตไธส์ เดอ ลิกต์, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, นาธาน อาเค่ – มัตส์ วีฟเฟอร์, เฟรงกี้ เดอ ยอง – ดอนเยลล์ มาเลน, ชาวี ซีมอนส์, โนอา ลัง -โคดี้ กักโป

กรีซ (4-2-3-1) : โอดิสเซอาส วลาโชดิมอส – จอร์จ บัลด็อก, ดีนอส คูลิเอราคิส, พานเทลิส ชาตซิเดียคอส, คอสตาส ซีมีคาส – อันเดรียส บูชาลาคิส, มาโนลิส ซิโอพิส – จอร์จอส มาซูราส, อานาสตาซิออส บาคาเซตาส, เพตรอส มานโตลาส – วานเจลิส พาฟลิดิส

ผลงาน เนเธอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
18/06/2023 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 อิตาลี
15/06/2023 เนเธอร์แลนด์ 2 : 4 โครเอเชีย
28/03/2023 เนเธอร์แลนด์ 3 : 0 ยิบรอลตาร์
25/03/2023 ฝรั่งเศส 4 : 0 เนเธอร์แลนด์
10/12/2022 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 อาร์เจนตินา
ผลงาน กรีซ 5 นัดล่าสุด
20/06/2023 ฝรั่งเศส 1 : 0 กรีซ
17/06/2023 กรีซ 2 : 1 ไอแลนด์
27/03/2023 กรีซ 0 : 0 ลิทัวเนีย
25/03/2023 ยิบรอลตาร์ 0 : 3 กรีซ
21/11/2022 ฮังการี 2 : 1 กรีซ
สถิติการพบกัน เนเธอร์แลนด์ – กรีซ
02/09/2016 เนเธอร์แลนด์ 1 : 2 กรีซ
07/09/2010 กรีซ 3 : 1 เนเธอร์แลนด์
29/04/2004 เนเธอร์แลนด์ 4 : 0 กรีซ
04/12/1991 กรีซ 0 : 2 เนเธอร์แลนด์
22/11/1990 เนเธอร์แลนด์ 2 : 0 กรีซ

ความน่าจะเป็นของเกม

สำหรับเกมนี้แน่นอนว่าผลงานของ เนเธอร์แลนด์ อาจจะยังไม่มีความแน่นอนเท่าไหร่ แต่เกมนี้เล่นในรังได้ทั้งเสียงเชียร์และความได้เปรียบน่าจะเล่นงาน กรีซ ต่อเนื่อง แม้ทีมเยือนเน้นรัดกุมรอจังหวะแต่ดูแล้วคงต้านไม่ไหวอย่างแน่นอน

ผลที่คาด : เนเธอร์แลนด์ ชนะ 2-0

 

วิเคราะห์บอล : ไทย VS เลบานอน [คิงส์คัพ 2023]