วิเคราะห์บอล : อาร์เจนตินา VS เอกวาดอร์ [ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก]

การแข่งขันศึกฟุตบอล ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก วิเคราะห์บอลประจำคู่ของ ฟ้า-ขาว ทีมชาติ อาร์เจนติน่า เตรียมพร้อมลงสนาม เอสตาดิโอ มาส โมนูเมนตาล, ซิวดาด เด บวยโนส ไอเรส ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมชาติเอกวาดอร์

อาร์เจนติน่า VS เอกวาดอร์

เช้าวันศุกร์ที่ 08 กันยายน 2565 เวลา 07:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สนาม : เอสตาดิโอ มาส โมนูเมนตาล, ซิวดาด เด บวยโนส ไอเรส

ผู้ตัดสิน : วิลมาร์ อาเลชานเดร์ โรลดาน เปเรซ (โคลอมเบีย)

สภาพความพร้อมของทั้งสองทีม

อาร์เจนติน่า

สภาพความพร้อมของเจ้าบ้านอย่าง ทีมชาติอาร์เจนติน่า ของกุนซือ ลีโอเนล สกาโลนี่ เรียกตัว อลัน เวลาสโก้, ลูกัส เบลตราน, บรูโน่ ซาเปลลี่, ลูกัส เอสกีเวล และ วอลเตอร์ มาร์ตีเนซ ติดโผฟ้าขาวครั้งแรก ขณะที่ โจวานี่ โล เซลโซ่, มาร์กอส อากูนญ่า กับ เปาโล ดีบาล่า ไม่มีชื่อติดทีม ส่วน นิโกลัส ตาญาฟีโก้, ฮูเลียน อัลวาเรซ หรือ กีโด้ โรดรีเกซ พร้อมสลับลงสนาม

เอกวาดอร์

ทางฝั่งทีมเยือนอย่างเอกวาดอร์ ของกุนซือ เฟลิกซ์ ซานเชซ บาส สภาพทีมจะยังไม่มี ปิเอโร อินกาปีเอ้, ชาเวียร์ อาร์รีอาก้า, จูเนียร์ ซอร์โนซ่า, อายร์ตอน เปรเซียโด้ กับ เลโอนาร์โด้ กัมปาน่า ติดโผล่าสุด ขณะที่ อังเคล เมน่า มีโอกาสสอดแทรกลงสนาม ส่วน โฮเซ่ อัลซีวาร์, โฮเซ่ อูร์ตาโด้, ชูเอา ออร์ตีซ หรือ เกวิน โรดรีเกซ จะเป็นสำรอง

11 ผู้เล่นตามคาด

อาร์เจนตินา (4-3-3) : เอมิเลียโน่ มาร์ตีเนซ – นาอวล โมลีน่า, คริสเตียน โรเมโร่, นิโกลัส โอตาเมนดี้, นิโกลัส ตาญาฟีโก้ – โรดรีโก้ เด ปอล, เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ, อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ – ลีโอเนล เมสซี่, เลาตาโร่ มาร์ตีเนซ, อังเคล ดิ มาเรีย

เอกวาดอร์ (5-3-2) : อาเลชานเดร์ โดมิงเกซ – อังเคโล่ เปรเซียโด้, เฟลิกซ์ ตอร์เรส, โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, วิลเลียน ปาโช่, เปร์วีส เอสตูปินญาน – โฮเซ่ ซีฟวนเตส, มอยเซส ไกเซโด้, การ์ลอส กรวยโซ่ – กอนซาโล่ ปลาต้า, เอ็นเนร์ วาเลนเซีย

ผลงาน อาร์เจนตินา 5 นัดล่าสุด
19/06/2023 อินโดนีเซีย 0 : 2 อาร์เจนตินา
15/06/2023 อาร์เจนตินา 2 : 0 ออสเตรเลีย
29/03/2023 อาร์เจนตินา 7 : 0 กือราเซา
24/03/2023 อาร์เจนตินา 2 : 0 ปานามา
18/12/2022 อาร์เจนตินา 4 : 3 ฝรั่งเศส
ผลงาน เอกวาดอร์ 5 นัดล่าสุด
21/06/2023 คอสตาริกา 1 : 3 เอกวาดอร์
18/06/2023 เอกวาดอร์ 1 : 0 โบลิเวีย
28/03/2023 ออสเตรเลีย 1 : 2 เอกวาดอร์
24/03/2023 ออสเตรเลีย 3 : 1 เอกวาดอร์
29/11/2022 เอกวาดอร์ 1 : 2 เซเนกัล
สถิติการพบกัน อาร์เจนตินา – เอกวาดอร์
30/03/2022 เอกวาดอร์ 1 : 1 อาร์เจนตินา
04/07/2021 อาร์เจนตินา 3 : 0 เอกวาดอร์
09/10/2020 อาร์เจนตินา 1 : 0 เอกวาดอร์
13/10/2019 อาร์เจนตินา 6 : 1 เอกวาดอร์
11/10/2017 เอกวาดอร์ 1 : 3 อาร์เจนตินา

ความน่าจะเป็นของเกม

สำหรับเกมนี้เจ้าบ้านอย่าง อาร์เจนตินา พวกเขาทำผลงานดีต่อเนื่องนับตั้งแต่ทัวร์นาเมนต์ เวิลด์ คัพ 2022 ที่คว้าแชมป์โลก ทัพฟ้า-ขาวยังลงเล่นในถิ่นด้วยความพร้อมทุกขุมกำลัง เกรดบอลและฟอร์มโดยรวมยังดูเหนือกว่าชัดเจน ดังนั้น อาร์เจนตินา จะใช้การเล่นที่แน่นอนกว่าสยบทีมเยือนตามเป้าหมาย

ผลที่คาด : อาร์เจนตินา ชนะ เอกวาดอร์ 3-1

 

วิเคราะห์บอล : ฝรั่งเศส VS ไอร์แลนด์ [ยูโร 2024 รอบคัดเลือก]